ข้อมูลคลินิก
โรงพยาบาลบางมด บริการตรวจวินิจฉัยและรักษา โรคที่เกี่ยวกับผิวหนัง LASER เพื่อดูแลผิวพรรณ ด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัย แม่นยำ สะดวก และรวดเร็ว โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูง ที่ยินดีรับฟัง และแก้ไขปัญหาของท่าน
บริการ

Iontophoresis (ไอออนโตโฟเรซิส)

เป็นการรักษาด้วยการใช้เครื่องมือปล่อยกระแสไฟฟ้าปริมาณต่ำ ผลักยาหรือสารบางอย่างให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยปราศจาก อันตรายหรือ ความเจ็บปวด ทำให้ผลการรักษาชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งขณะนี้แพทย์ผิวหนังได้ใช้วิตามินซีในการรักษาฝ้า วิตามินเอ รักษาแผลเป็นและจุดดำจากสิว พบว่าหลังทำการรักษา โดย Iontophoresis สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง นานประมาณ 6-12 สัปดาห์อย่างน้อย
 

Microdermabrasion (กรอผิวด้วยด้วยเกล็ดอัญมณี)

เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การกรอผิวด้วยเกล็ดอัญมณีซึ่งเป็นเทคโนโลยี ที่นำมาดูแลผิวพรรณให้มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง การดูแลผิวหน้าด้วยวิธีนี้เหมาะกับผิวที่มีปัญหา รูขุมขนกว้าง และผิวหน้าไม่เรียบเนียน ผลที่ได้รับคือความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ริ้วรอยจุดด่างดำจะจางลงแผลเป็นจากสิวดูตื้นขึ้น กลไกการกรอผิวหน้าด้วยเกล็ดอัญมณีช่วยขจัดผิวที่หมองคล้ำรอยแผลเป็นต่างๆ หลุดออกอย่างง่ายดาย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที ต่อครั้ง หลังทำสามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

Phonophoresis (โฟโนโฟเรซิส)

เป็นการบำรุงผิวโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์อัลตร้าซาวด์ซึ่งอาศัยคลื่นเสียงเป็นตัวนำครีมหรือยาบำรุงเข้าสู่ผิวหนังทำให้เซลล์มีการดูดซึมสารดังกล่าวได้ดีขึ้น phonophoresis ยังทำให้เมตาบอลลิซึม (metabollism) –ของเซลล์ดีขึ้นเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและผิวพรรณเต่งตึงขึ้น phonophoresis มีผลช่วยในการดูแลรักษาผิวพรรณ ลบรอยคล้ำจ้ำเลือดบริเวณผิวหนัง ริ้วรอยบนใบหน้า ลำคอและบริเวณใต้ตา
 

Skinmaster Treatment (สกินมาสเตอร์)

เป็นการอาศัยเทคนิคการใช้พลังการสั่นกระชับในระดับความถี่สูง (ultrasonic) และ กระแสไฟฟ้าพลังงานต่ำร่วมกันขับดันตัวยาต่างๆ เข้าสู่ผิวหนัง ช่วยให้ยาซึมผ่านเข้าสู่ผิวหนังได้มากกว่าการทายาเพียงอย่างเดียวหลายเท่าตัวกระตุ้นการสร้างใยคอลลาเจน (collagen fiber) และอิลาสติค (elastic fiber) พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลืองให้ดีขึ้น ช่วยเสริมฤทธิ์การรักษาให้ได้ผลเร็ว และดีขึ้น เพิ่มความสดใสให้กับผิวหน้าแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย

Gentle YAG (เจ็นเทิลแย็ก) “คืออะไร”

Gentle YAG เป็นเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นแสงสูง จึงทำให้แสงสามารถผ่านลงสู่ผิวได้ลึกกว่า เมื่อเทียบกับเลเซอร์อื่นๆ จึงแก้ปัญหาต่างๆ ของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้มีเทคโนโลยี DCD ซึ่งเป็นแก๊สเย็นที่จะออกมาก่อนการยิงเลเซอร์เพื่อปกป้องผิวหนังชั้นบนไม่ให้ถูกทำลายจึงไม่มีผลข้างเคียง
 

Gentle YAG สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

*องค์การอาหารและยา แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้การรับรองว่า Gentle YAG มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการรักษาภาวะ...

- รักษาริ้วรอยเหี่ยวย่น (Wrinkle) ขนคุด (PFB)

- ถอนขนถาวร (Permanent Hair Removal)

- รักษาเส้นเลือดขอด (Leg Vein) ที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 มม. ตามใบหน้าและร่างกาย 

- รอยดำชนิดตื้น เช่น กระ 


Gentle YAG ช่วยทำให้ผิวเนียนกระชับ... ไร้ริ้วรอยได้อย่างไร ?

เมื่อแสงเลเซอร์ของ Gentle YAG ส่งพลังงานความร้อนลงไป ยังผิวชั้นหนังแท้ จะเกิดการเสริมเส้นใย Col-lagen ใหม่ เพื่อไปทดแทนเส้นใย Collagen เก่าที่เสื่อมสลายไปตามวัย ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลง สภาพผิวเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำการรักษา ไม่มีบาดแผล หรือรอยด่างดำหลังการรักษา

 

Gentle YAG ช่วยยกกระชับผิวจริงหรือไม่

**จากการวิจัยของแพทย์ผิวหนัง เช่น Mark Taylor, M.D., Douglas Key, M.D., Michael Elder, M.D., Ivan Wayne, M.D, และ Christine Epperson, C.L.T. จากประเทศสหรัฐอเมริกา และยุโรป พบว่าหลังจากทำ Gentle YAG สามารถลดริ้วรอย และยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้ผลที่เป็นที่พอใจของผู้รับการรักษาทุกราย


ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนการรักษา

ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด หรือ งดการอาบแดด 14 วัน ก่อนการรักษา
 

วิธีการรักษาเป็นอย่างไร

**แพทย์จะฉายแสงเลเซอร์ Gentle YAG ไปยังบริเวณที่ต้องการรักษา โดยค่อยๆ ทำทีละส่วนจนทั่วบริเวณหลังทำ จะทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยใช้เวลาในการทำประมาณ 10-20 นาที หรือแล้วแต่ความกว้างของบริเวณที่ต้องการรักษา 
 

ต้องทำการรักษากี่ครั้งจึงจะได้ผล

**เพื่อให้ผลการรักษาที่ดี ควรทำต่อเนื่อง 4-5 ครั้งโดยแต่ละครั้งห่างกันประมาณ 3-6 สัปดาห์ ขึ้นกับว่า ต้องการรักษาอะไร
 

การรักษาเจ็บหรือไม่

**กรณีใช้รักษาริ้วรอย คุณจะรู้สึกอุ่นๆ บริเวณที่ทำการรักษาโดยไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างไร หากเป็นกรณีที่ต้องการ กำจัดขนหรือเส้นเลือดขอด อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย
 

จะรู้สึกอย่างไรหลังการรักษา

**ผิวบริเวณที่รักษาอาจจะมีอาการแดงหรือบวมเล็กน้อยแต่ผิวจะกลับสู่สภาพปกติ ภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง คุณสามารถแต่งหน้าได้เป็นปกติหลังการรักษา ควรทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดดที่จะทำลายผิวได้ 


เพื่อผิวเนียนนุ่ม...ไร้ขน

Gentle YAG มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนแค่ไหน

จากการทำวิจัย โดยใช้เลเซอร์ Gentle YAG ในการกำจัดขน โดย E.Victor Ross และ Lori M.Hobbs แพทย์ผิวหนัง ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า 

**ในคนไข้ 100 ราย ที่ทำการรักษาหลังการรักษาครั้งแรกปริมาณขนลดลง 20-40 %  ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการกำจัดขนเมื่อทำครบ 4 ครั้ง สามารถกำจัดขนได้ถาวร

**การกำจัดขน สามารถทำได้ทั้งขนเส้นเล็ก และเส้นใหญ่ ซึ่งเลเซอร์รุ่นอื่นๆ ส่วนใหญ่ สามารถกำจัดขน ได้เฉพาะเส้นใหญ่แต่ไม่สามารถกำจัดขนเส้นเล็กได้
 

Gentle YAG กำจัดขนได้อย่างไร

เนื่องจาก Gentle YAG เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง และผ่านลงไปยังผิวได้ลึก สามารถเผาผลาญและทำลายรากขน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน Gentle YAG จึงมีความโดดเด่นเหนือใครในการกำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคนทุกสีผิว โดยปราศจากการทำลายรูขุมขน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย จึงทำให้ Gentle YAG เป็นเลเซอร์ที่แพทย์ทั่วโลกนิยมใช้

 

LASER เพื่อดูแลผิวพรรณ

การดูแลผิวพรรณด้วยเลเซอร์เป็นเทคโนโลยีอย่างหนึ่งในวงการแพทย์ที่ทำมาใช้ในการรักษาความผิดปกติทางผิวหนัง ซึ่งคุณสมบัติของเลเซอร์ คือ มีความแม่นยำสูง เนื้อเยื่อจะถูกทำลายน้อยมาก และไม่มีการสูญเสียเลือดเหมือนการผ่าตัด ศูนย์ดูแลผิวพรรณโรงพยาบาลบางมด มีเครื่องมือเลเซอร์ที่ทันสมัยและมีความสามารถเฉพาะผิวหนังที่ผิดปกติแต่ละประเภทได้แก่

- ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยแผลเป็นต่างๆ รอยแผลเป็นจากสิว 

- กระลึก ฝ้าชนิดลึก ปานดำ ปานแดง ลบรอยสักต่างๆ 

- กระเนื้อ ติ่งเนื้อ หูด ไฝ 

- การกำจัดขนถาวร 

- รักษาความผิดปกติของเส้นเลือดใต้ผิวหนัง 


คิวสวิทซ์ เอ็นดี แย็ก เลเซอร์ (Q-Swithed ND-YAG Laser)

คิวสวิทซ์ เอ็นดี แย็ก เลเซอร์ สามารถทำให้สีผิวจางลงได้ ให้ผลการรักษาค่อนข้างดีและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นแต่อาจต้องใช้เวลาในการรักษาหลายครั้ง กว่าสีจะหมด ขึ้นอยู่กับความลึกและเข้มของสีผิวที่ผิดปกติ เหมาะสำหรับความผิดปกติของสีผิว เช่น กระ, กระลึก, ปานดำ, ฝ้าชนิดลึกและลบรอยสักต่างๆ
 

คาร์บอนไดออกไซด์ เลเซอร์ (Carbon Dioxide Laser with Silk Touch)

คาร์บอนไดออกไซด์ เลเซอร์ สามารถรักษาความผิดปกติหลายๆ ชนิดของผิวหนังได้อย่างรวดเร็วในครั้งเดียว โดยมีระบบคอมพิวเตอร์มาควบคุมการทำงานของเลเซอร์ เหมาะสำหรับโรคผิวหนังประเภท หูด, ไฝ, กระเนื้อ, ติ่งเนื้อ, เนื้องอกของต่อมเหงื่อบริเวณขอบตา และเนื้องอกของต่อมไขมัน 


ศูนย์ดูแลผิวพรรณ ดูแลผิวหน้า
รักษาสิว ฝ้า กระ ผมร่วง โรคผิวหนังทุกชนิด แก้ไขรอยย่น ลบรอยแผลเป็น ลบรอยสัก กระลึก ปานดำ กำจัดไฝ ขี้แมลงวัน หูด ติ่งเนื้อ บริเวณด้วยเลเซอร์ทันสมัย Erbrium YAG , Q Switched Nd-YAG, CO2 With silk touch, Laser IPL, Gentle YAG บริการด้วยเครื่องไอออนโตโฟเรซิส โฟโนโฟเรซิส AHA บำรุงผิว

แพ็คเกจและโปรโมชั่น
ติดต่อคลินิก
Responsive image
เวลาเปิดทำการ
วันจันทร์ - เสาร์
09:30 - 19:00 น.
Responsive image
ที่อยู่คลินิก
ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด
ชั้น 12
Responsive image
นัดหมายโทร
02-867 0606 ต่อ 1200
แพทย์ประจำแผนก
บทความที่เกี่ยวข้อง